Chữ ký đẹp đầy kỹ thuật và ý nghĩa (100 Mẫu tên cực xịn)

Mong muốn có một chữ ký đẹp luôn là điều mà nhiều người tìm kiếm.

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu những chữ ký đẹp từ những người nổi tiếng, các triệu phú, các nhà chính trị, nhạc sĩ, nghệ sĩ lớn qua các thời đại, tôi đã đúc rút ra một số những kết luận cụ thể:

Chữ ký đẹp đại diện cho kỹ thuật chuyên môn

Trong xã hội hiện nay, một người trưởng thành trung bình sẽ sử dụng tới chữ ký những 18 lần/ tháng. Đối với những doanh nhân thành đạt, những chính khách, thì việc tạo ra dấu hiệu đặc biệt này có thể còn cao hơn.

Hầu hết những người có công việc khác nhau sẽ có tư duy về chữ ký khác nhau.

Cách ký tên giống như cách viết chữ thư pháp, cốt là để tạo ra các ký tự riêng biệt, thu hút người nhìn.

Chính vì là một người luyện viết chữ, nên mình có thể nhìn nhận và đánh giá một phần sự giống và khác nhau của các chữ ký đẹp mà mình đã sưu tầm.

Theo những nghiên cứu mới đây nhất, người ta cho rằng những người thành công sẽ có những cách ký tên rất đặc biệt.

Một chữ ký đẹp mang lại nhiều thuận lợi

Cái thuận lợi lớn nhất mà chúng ta dễ dàng thấy được ở những người có chữ ký đẹp, chính là thuận lợi trong giao tiếp.

Khi đối tác nhìn thấy chữ ký của bạn, họ sẽ phải ngạc nhiên, thán phục trước những đường nét được thể hiện một cách tinh tế, thông mình.

Hoặc giả như bạn là người đơn giản, khoáng đạt, chữ ký cũng sẻ thể hiện một phần nào đó con người của bạn.

Vậy yếu tố nào để làm nên một chữ ký đẹp

Chữ ký đều đẹpHiện nay, chưa có bất cứ một lý luận chặt chẽ nào về cái đẹp trong chữ ký, nhưng khi được nhìn và lựa chọn những chứ ký được sắp xếp gần nhau, ta có thể rút ra một số kết luận cụ thể về một chữ ký đẹp, cụ thể như sau

– Kỹ thuật di chuyển đều đặn

Chữ ký phong đẹp

Sự đều đặn trong chữ ký thể hiện tính cách ổn định, tư duy lô ghích, ít thay đổi của người viết.

Tính đều đặn này được tạo ra bằng khoảng cách giữa các chữ với nhau và khoảng không gian trống giữa ký tự này với ký tự tiếp đó.

Bên cạnh đó, sự đều đặn còn được thể hiện trong độ cao của các chữ cái, chiều dài của các ký tự như h,b,g,y,k,l,sẽ có tính tương đồng.

– hướng về một bên đồng nhất:

Chữ ký Nam đẹpNghiêng trái hoặc nghiêng phải, hoặc chữ thẳng đứng đồng nhất sẽ giúp cho những ký tự đứng với nhau tạo ra những cảm giác về chiều di chuyển của nét bút.

Nếu như người hay suy nghĩ, tư duy ngắn và làm việc có tư duy sáng tạo độc đáo thường viết lệch chữ hướng về trái thì những người có tư duy lô ghích, ưu thích làm việc theo nguyên tắc thì sẽ cho chữ thẳng đứng.

Còn những người có tư duy hướng tới tương lai, thích sự đổi mới, sáng tạo thì lại chọn cho mình cách thể hiện chữ ký hướng phải.

– Chữ ký có sự cân đối

Chữ kỹ đẹpNếu bạn chỉ ký mỗi thành phần tên như Bùi Khắc Sáng, chỉ ký mỗi chữ Sáng, hay ký chữ Trần Ánh Nguyệt mà chỉ ký một chữ Nguyệt thì bạn nên để ý tới sự cân đối của chữ.

Thông thường, chữ ký sẽ viết hoa chữ cái đầu nên theo đó chữ như S hay N trong trường hợp trên sẽ rất lớn, bởi vậy ta nên tính toán cách tăng thêm độ dài ở những chữ cuối như “g” hoặc “t” để chữ ký thêm cân đối.

Hoặc lồng các chữ vào nhau để giúp cho chữ ký trông có sự chặt chẽ hơn.

Bạn có thể cân nhắc thêm một số yếu tố sau

để chữ ký thêm đẹp:

– Thêm các yếu tố tạo hình, biểu ý cho con chữ.

Đối với những chữ ký đẹp, thường thường ta sẽ thấy có một số người sẽ đưa thêm những ký tự tượng hình, hoặc sáng tạo thêm những cách biểu ý rất đặc trưng cho con chữ để tạo ra những tính cách riêng, và gây thêm chú ý cho người xem.

Điều này tạo nên vẻ đẹp không thể nhầm lẫn của cá nhân với những người khác.

– Thêm phần gạch chân ở dưới chữ ký cá nhân.

Đối với lại nhiều người, việc gạch chân là khá thừa thãi. Tuy nhiên nếu ta tạo thêm một đường thẳng ở phía dưới chữ ký sẽ giúp cho các bạn phân tách chữ ký với phần tên, và giúp cho chữ ký thêm chuyên nghiệp, biểu thị rõ được đường trục của con chữ.

Hiện nay, việc ký kết các văn bản được soạn thảo bằng máy tính là khá phổ biến, nên khoảng trống giữa đầu mục ký và họ tên người viết sẽ hầu như được thống nhất ở khoảng 80px.

Nếu chữ ký của bạn quá nhỏ, đường gạch chân sẽ giúp cho bạn chướm thêm không gian, làm phần ký tên trở nên đầy đặn và chuyên nghiệp hơn.

Một chút phong thủy liệu có hợp lý

Vài người cho rằng, việc ký tên chỉ nên giới hạn ở một chữ, hoặc ba chữ, vì họ tin chữ ký là 1, hoặc 3 sẽ là số dương (mong muốn mọi việc phát triển đi lên).

Bên cạnh đó nhiều người còn cho biết tên:

Chữ ký với những nét đầu tiên và nét cuối cùng nên hất lên trên, vì họ quan niệm rằng trong chữ ký những nét đầu tiên là sự khởi đầu con nét cuối là đích đến và như vậy, chúng phải luôn luôn hướng lên phía trên tượng trưng cho sự phát triển mãi mãi.

– Sử dụng loại bút ký phù hợp.

Đối với lại một số người, chữ ký cũng liên quan rất nhiều đến độ to nhỏ của nét chữ. Chính vì vậy mà các bạn nên sử dụng những loại bút ký thông dụng.

Những loại bút bình thường như bút bi thì cho những nét khá mỏng và nhỏ. Ngược lại, đối với những loại bút ký, hay bút thanh đậm chuyên dùng sẽ cho ra những nét dày hơn, đầy đặn hơn, và đẹp hơn.

100 mẫu chữ ký đẹp theo tên:

Dựa vào các nghiên cứu, mình đưa ra hơn 100 mẫu chữ ký đẹp để các bạn tham khảo theo tên đã được tạo sẵn, tuy nhiên để xem được phần nội dung này, các bạn cần phải đăng ký kênh Youtube của mình và inbox trực tiếp với mình để nhận file hướng dẫn ký nhé.

Nội dung dành riêng cho thành viên

Chỉ có thành viên của Việt Thư Đạo Quán mới có thể đọc được nội dung này...

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận