Khóa học viết chữ thư pháp Việt nghệ thuật tại Hà Nội – Lớp chuyên

Khóa học viết thư pháp tại Hà Nội

Chào mừng bạn đến với Thư đạo

Bạn đang tìm kiếm một khóa học viết chữ thư pháp tại Hà Nội?

Bạn muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt của riêng mình?

Hay bạn muốn tạo ra những món quà ý nghĩa thể hiện tư tưởng, tình cảm của bản thân mình? Bạn đang đang đau đầu không biết lựa chọn đia điểm học tập nào có không gian đẹp?

hỗ trợ nhiệt tình

và mang đến cho bạn những thông tin, tài liệu thiết yếu nhất trong quá trình học tập bộ môn nghệ thuật đầy hấp dẫn này?

Trước khi xem thông tin về khóa học viết chữ thư pháp…

Bạn có thể xem qua video dưới đây trước để tìm hiểu về thư pháp Việt Nam

Bên cạnh đó, hãy đọc chút nội dung tham khảo trước khi mình đưa ra những thông tin liên quan tới khóa học thư pháp Việt tại Hà Nội nhé.

1. Lợi ích khi tham gia khóa học viết thư pháp

Sự thú vị khi học cách viết chữ thư pháp bằng tay

Ồ! Đương nhiên là rất thú vị, nhưng chỉ dành cho những ai thực sự coi nó là điều quan trọng thôi nhé.

Ngồi viết thư pháp Bạn nghĩ gì nếu như bạn cứ ngồi lì hàng giờ đồng hồ để viết viết rồi chép chép những câu thơ câu văn hay rồi thường xuyên nghe những bài nhạc tĩnh tâm, nhạc thiền và bắt đầu sau một thời gian, đám bạn cùng phòng của bạn bắt đầu thấy bạn bớt nói tục, bớt chửi bậy và gần như chuẩn bị đạt tới cảnh giới của một vị “thiền sư”?

Nhìn nhận đúng đắn về thư pháp thì…

Thư pháp đúng là một bộ môn nghệ thuật cần sự yên tĩnh và không gian phù hợp.

Sẽ không có chuyện vừa tập viết thư pháp vừa xem phim hoặc nói những chuyện nhảm nhí với bạn bè.

Thư pháp chỉ dành cho những ai thực sự muốn rèn luyện tâm hồn, ý chí và sự tập trung.

Hãy cứ tưởng tượng ngày nào bạn cũng phải lôi ra cả đống những thứ nào là giấy, nào là bút nào là nghiên, rồi đổ mực, rồi vấy bẩn hết cả chân tay, mặt mày lấm lem, rồi học thuộc cả đống thơ văn chỉ để những dịp hội ngộ một vài người lại với nhau mới có thể mang tài năng ra để thể hiện. Tay bẩn vì thư pháp

Nếu bạn nhìn thấy điều đó là một trở ngại lớn thì thật tiếc thư pháp sẽ không phù hợp với bạn.

Phần lớn mọi người chỉ nhìn thấy hoa hồng có gai, nhưng ít ai biết xem xét vấn đề theo kiểu “trong bụi gai có bông hoa hồng” cả.

Tham gia khóa học viết chữ thư pháp không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích về cá tính

Như những điều mình đã nói ở trên, hơn bao giờ hết, thư pháp còn giúp cho chúng ta học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

 

Người viết chữ không những luyện về bút pháp mà còn luyện cả tâm hồn.

Bên cạnh đó bạn không hề đơn độc

Vẫn luôn luôn có những người yêu thích thư pháp Việt có thể sẵn sàng chia sẻ với bạn tất cả mọi thứ, từ kỹ năng đến kiến thức, kinh nghiệm và thậm chí giúp đỡ bạn trở nên ngày một tiến bộ nếu muốn.

Nhóm Việt thư đạo quán Việt Thư Đạo Quán chính là cái tên mà mình muốn giới thiệu cho bạn vì ở đây mọi người đều có cùng chung một sở thích đó là thư pháp, bên cạnh đó còn có rất rất nhiều những hội nhóm thư pháp được thành lập trong thời gian gần đây, chỉ cần có mạng internet là chúng ta có thể tham gia vào các hội nhóm ở facebook, zalo và học hỏi thêm được rất nhiều bài học bổ ích.

Lợi thế của một người biết viết thư pháp

Không chỉ dừng lại ở việc cho tặng những món quà ý nghĩa trong cuộc sống, mà còn là sự yêu mến, kính trọng của cộng đồng đối với mỗi thư pháp gia, vì những người viết chữ thường được xem là những người học rộng  hiểu nhiều.

Nhưng đừng vội vàng đắc ý vì điều này, bởi lý do đó nên việc học tập không ngừng cũng trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người thực sự muốn dùng thư pháp làm nghề nghiệp chính yếu trong cuộc sống.

Ăn, ngủ, luyện viết và tiếp tục là những chuỗi ngày lặp đi lặp lại như vậy chính là một trong những điều mà đa phần những người viết chữ đều phải làm quen, nhưng trong quá trình đó, mỗi một người sẽ lại có một trải nghiệm riêng, một kết luận riêng cho điều mà ta đang thắc mắc.

Mình chỉ muốn nói rằng, thay vì cứ nghĩ xem thư pháp có thực sự thú vị hay không thì tại sao bạn không tự mình tham gia vào đó để kiểm nghiệm mọi thứ?

 

Hãy tự coi việc bước chân vào luyện tập thư pháp Việt giống như một bài tập thể dục cho bộ não sáng tạo của bạn và mình dám cá rằng chẳng cần đến những thức uống bổ dưỡng, sữa hay quá nhiều trái cây, chỉ cần một chiếc bút lông, một tờ giấy, một lọ mực và một cái nghiên mực là bạn đã có thể tha hồ sáng tác nên những tác phẩm mang phong cách của riêng bạn. Thực hành thư pháp
Thư pháp Việt vốn rất được mọi người yêu chuộng, bạn cũng có thể bán đi những tác phẩm của mình để kiếm thêm thu nhập.

Nhưng mình lưu ý là bạn cũng nên xem xét kỹ về điều này vì những gì mình chia sẻ ở phần trước nên mình chắc chắn với bạn rằng, để kiếm được tiền từ thư pháp là chuyện vô cùng đơn giản nhưng để kiếm nhiều và kiếm được lâu dài thì bạn cần phải nhìn xa hơn, và trên hết là phải tạo ra những sản phẩm thực sự chất lượng.

Nhìn vào những tiền bối trong làng thư pháp Việt hiện nay, chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng ở mỗi người đều có những “chất” riêng để tạo nên thương hiệu, cái “chất” riêng đó nằm trong con chữ, nằm trong cách họ sáng tạo ra tác phẩm và những sản phẩm vô cùng độc đáo. Dưới đây là một số sản phẩm mình viết để phục vụ các dịp lễ, tết:

khóa học thư pháp việt khóa học thư pháp việt khóa học thư pháp việt

Tựu chung lại, điều mà mình muốn các bạn hướng đến chính là sự đam mê và yêu thích cái đẹp.

Vậy, học thư pháp thì được gì và mất gì?

 Đó là câu hỏi mà nhiều người khi mới bắt đầu luyện tập thường đặt ra.

Qua một thời gian tiếp xúc với bộ môn này, mình nhận thấy có một vài lợi ích và tác hại mà thư pháp có thể tạo nên trong cuộc sống của bạn, cụ thể:

1.1. Tốt cho sức khỏe:

– Giảm căng thẳng

Người học thư pháp phải để cho tâm hồn mình thật thanh tịnh, gạt bỏ đi những tạp niệm ở trong đầu mà tìm về cái thiện, rèn luyện một cách tự nguyện cái tâm hồn thanh cao vốn có của môn nghệ thuật này.

Không gian thư pháp Càng rèn luyện càng thấy thú vị, càng rèn luyện càng thấy tâm ta trở nên thanh tịnh hơn, bớt căng thẳng hơn vì tiếp xúc với thứ pháp, là tiếp xúc với những con chữ, tiếp xúc với những vần thơ đầy nhịp điệu, ý nghĩa,…

Mỗi khi đi làm về, mình đều mong muốn được lao ngay vào trong phòng viết, để được đổ mực ra nghiên, hít hà cái hơi mực hòa quyện với giấy dó, giấy xuyến và lắng nghe từng giai điệu nhẹ nhàng, êm ả của các bài hát không lời, đặt bút, thả hồn lên trang giấy cảm giác như chính tâm hồn mình cũng được bay theo từng nhịp điệu, từng nét dọc ngang.

– Tăng cường khả năng tập trung, đôi tay khéo léo

Người ta nói rằng “Văn ôn, võ luyện”. Viết chữ cũng giống như vậy, khi mà mỗi một ngày cầm vào cây bút, mình lại thấy rằng bản thân phải cố gắng nhiều hơn.

Ngày hôm qua đã đạt được những gì thì hôm nay phải đạt nhiều hơn trước đó.

Đôi tay ta từng ngày trải qua rèn luyện dẫn dẫn cũng mềm mại và uyển chuyển hơn, khéo léo hơn.

Những nét chữ ngày trước còn nguệch ngoạc thì dần dần trở nên có hồn và thanh thoát.

Để tìm ra một bố cục hợp lý, chúng ta cũng phải liên tục tìm kiếm các thể chữ, các loại bố cục khác nhau, bộ não của chúng ta vì thế mà cũng luôn luôn tâm niệm hướng về cái đẹp. Ấy vậy mà tạo ra được cảm giác khoan khoái cho người luyện chữ cũng là bởi lý do đó. Khởi động đôi tay
Viết thư pháp là cả một quá trình

Bản thân người luyện chữ không thể một sớm một chiều là có thể trở nên giỏi giang, điêu luyện mà phải luôn luôn rèn luyện, tìm tòi, tập cho đôi tay ngày một mềm mại, bút pháp ngày một uyển chuyển, linh hoạt, ấy cũng là cái lợi mà thư pháp mang lại cho mỗi chúng ta.

Một điều có thể khẳng định chắc chắn rằng đối với những ai thường xuyên luyện tập thư pháp, họ sẽ phải chăm sóc đôi tay thật kỹ càng và phải tập luyện với cây bút thông qua những bài tập vô cùng khắc nghiệt, từ cách cầm bút, đến cách viết các chữ đại tự, tiểu tự, trung tự,… Điều đó sẽ làm cho việc điều khiển bút ngày một điêu luyện và khả năng làm chủ đôi tay ngày một khéo léo.

Lời bộc bạch từ người đã từng tham gia khóa học viết chữ thư pháp Việt

Nếu như bạn đang muốn nghe một lời bộc bạch từ chính bản thân tôi thì mình xin chia sẻ với các bạn rằng: Mình đến với thư pháp từ năm 2015, lúc ấy mình rất hay nóng giận, và thường gặp phải rất nhiều những khó khăn trong việc đưa ra các lựa chọn cho các vấn đề.

Thế nhưng sau khi học thư pháp được 6 tháng đầu tiên, mình đã bắt đầu cảm thấy những chuyển biến hết sức rõ rệt trong tính cách, con người của bản thân. Mọi thứ bắt đầu nhẹ nhàng hơn, cách mà mình nhìn mọi điều xảy ra xung quanh cũng đơn giản hơn và không còn nóng giận như trước nữa.

Tại sao mình lại khẳng định những điều trên với bạn?

Vì lý do này là một trong những lý do quan trọng nhất mà bộ môn nghệ thuật thư pháp Việt mang lại cho người học.

Thư pháp khiến bạn luôn luôn phải bền gan, kiện trí, nhẫn nại và khi học đến phần chương pháp, bố cục, bạn sẽ được tiếp xúc với những chữ đại tự, những câu châm ngôn, những câu văn vô cùng giàu ý nghĩa và chính điều ấy khiến cho tâm hồn chúng ta được nuôi dưỡng ngày một đẹp thêm.

1.2. Học cách viết chữ thư pháp trên giấy và tự tay tạo ra sản phẩm cá nhân

Người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người mới quen, những mối quan hệ mới thiết lập, tất cả đều như rất hào hứng với món quà giá trị và ý nghĩa mà chúng ta tự tay làm ra.

Tự làm tác phẩm thư pháp

Thư pháp cũng vậy, học thư pháp rồi, bạn có thể tự tay mình tạo nên những tác phẩm thực sự đẹp mắt, tuyệt vời để tặng ông bà, bố mẹ, người thân và bạn bè của mình. Còn gì tuyệt vời hơn, ý nghĩa hơn cơ chứ.

Chưa hết đâu!

Năm đầu tiên khi mình tập viết thư pháp, mình đã tự bày một sạp viết tại chợ hoa ở quê nhà, và cũng trong thời gian ấy, mình nhận được rất nhiều lời tán thưởng, công nhận từ mọi người, cái cảm giác được mọi người đứng xung quanh mà bàn luận và thưởng thức các tác phẩm mình viết ra rồi trân trọng nó, mua nó về nhà để treo quả thực là một cảm giác vô cùng xung sướng.

Trong công việc hàng ngày, mình cũng có thể sử dụng các bức thư pháp để tặng cho cấp trên hoặc đồng nghiệp, mọi người đều rất thích thú với món quà vô cùng ý nghĩa này.

1.3. Giá thành rẻ để bắt đầu

Thật đúng là như vậy, viết thư pháp và học thư pháp đều không đòi hỏi người tập, người học phải tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn để mua bút, mực và giấy tập (văn phòng tứ bảo) là chúng ta đã có thể bắt đầu luyện tập thư pháp, cách học thư pháp cũng rất dễ dàng, hiện nay những bài học được giảng trên mạng cũng rất nhiều, chỉ cần tra từ khóa “học thư pháp” trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy những kết quả phù hợp nhất để bắt đầu.

Thực ra mình nhận thấy lợi ích này muộn hơn hết thảy, nhưng trong phần này mình muốn đặt nó lên trước để giúp các bạn độc giả một phần nào đó nhìn nhận và tiếp thu nhanh hơn những điều mà mình muốn truyền đạt.

Bút thư pháp

Tạo điều kiện để bạn học tập hiệu quả hơn

Khi đang mải mê tập luyện viết chữ nhẫn trong thư pháp Việt, mặc dù đã thử rất nhiều những bố cục khác nhau nhưng mình vẫn chưa hài lòng với bất cứ một bố cục nào, muốn dừng nhưng lại không thể dừng.

Bản thân mình mách bảo rằng mình đang viết chữ nhẫn. Tại sao lại mất kiên nhẫn lúc này được? Vậy là tiếp tục miệt mài và mình cuối cùng đã tìm ra một bố cục hợp lý.

Bởi vậy mới nói, những người làm nghệ thuật thật chẳng sung sướng gì, những tác phẩm hay và xuất sắc thì được công chúng đón nhận, nhưng nếu nhiều người không thích thú với tác phẩm ấy, cho dù nhà nghệ thuật có đánh giá cao tác phẩm của mình thì cũng chẳng thể giữ mãi quan điểm về nghệ thuật ấy được.

1.4. Khóa học viết chữ thư pháp giúp tăng hiểu biết, luyện tinh thần

Tiếp xúc với thư pháp Việt, mình lại có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với những triết lý nhân sinh quan trong cuộc sống, cổ vũ con người vươn lên trên nghịch cảnh và số phận, cổ vũ cho tinh thần say mê lao động, học tập không ngừng nghỉ, cổ vũ cho thế giới quan tươi đẹp và tuyệt vời, chính điều ấy nuôi dạy cho mình biết được bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa, yêu thương nhiều hơn, cho đi nhiều hơn. Sống tốt hơn mỗi ngày.

Bút thư pháp và kệ sách Có một lần mình được mời đi viết tặng chữ cho một quỹ từ thiện thuộc chương trình của đoàn trường. Cái cảm giác được viết, được cho đi những giá trị của mình và nhận về những nụ cười của người bệnh đã làm cho mình thực sự cảm thấy thích thú.

Đó chính là cảm giác mà mình dám chắc rằng đến cả tiền bạc cũng chẳng thể nào mua cho được, vì nó không nằm ở giá trị vật chất.

Nó nằm ở tâm hồn mỗi con người.

Trong lịch sử, thư pháp là một trong những bộ môn hiếm hoi được truyền dạy và áp dụng đối với quan lại, vua chúa. Không phải ngẫu nhiên mà những vị vua anh minh, lỗi lạc, những nhà kinh doanh nổi tiếng trong lịch sử lại ít nhiều có sự quan tâm lớn đối với bộ môn nghệ thuật này.

Vua Khang Hy, vua Càn Long của Trung Quốc, Alexander Đại đế, Mao Trạch Đông, hay những nhà kinh tế mới như Steve Jobs của tập đoàn Apple cũng đều coi thư pháp là một trong những công cụ tuyệt vời để phát triển bản thân, thể hiện tính cách, ứng dụng vào công việc, tạo dựng sản phẩm.

Thông qua khóa học viết thư pháp tại Hà Nội

Mình cũng sẽ chia sẻ với các bạn về những lợi ích và công dụng cụ thể mà quá trình luyện tập mang lại đối với những người mới tập thư pháp để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về bộ môn này.

Không chỉ của riêng bản thân bạn mà ngay cả những người xung quanh, những người được bạn tặng chữ, những người hàng ngày nhìn thấy tác phẩm của bạn đều là đối tượng của nghệ thuật thư pháp.

Với nội dung hay, cách trình bày ấn tượng chắc chắn sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong việc thay đổi quan điểm, tư tưởng, cách sống, cổ vũ và động viên tinh thần chúng ta trong đời thường.

Bộ Lễ Triều Đình Huế

Vì sao một tác phẩm thư pháp lại đáng quý như vậy?

Đức Khổng Tử có câu:

“Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”

Ý để chỉ những việc làm đầu tiên của một con người, nếu muốn bình được thiên hạ, trước hết bạn phải biết cách trị quốc an bang, muốn làm được điều đó trước hết phải biết cách vun đắp, xây dựng nên một gia đình êm ấm, muốn làm được việc ấy trước hết phải tu thân, phải rèn luyện và học hỏi không ngừng.

Như vậy, tu thân là nhiệm vụ hàng đầu, luyện thư pháp là một trong những cách thức rất tốt để tu thân. Và chính vì thế, người xưa đã từng nói “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng” (ở một số nơi có những bản dịch nghĩa khác) nhưng nhìn chung nhất, chữ nghĩa là điều đầu tiên cần phải xem xét tới nếu muốn trang trí một thứ gì đó trong nhà.

Vai trò của chữ nghĩa cao như vậy, thư pháp hiện đại lại càng phải nhận thức được sự “gánh vác” những trọng trách vô cùng nặng nề mà cổ nhân để lại. Nó vừa là thuận lợi, vừa là bất lợi cho những thế hệ hậu sinh như chúng ta ngày nay.

1.5. Kết giao bằng hữu tại Hà Nội và các địa phương khác

Học viết thư pháp rồi mình mới nhận ra rằng xung quanh có rất nhiều những con người cũng đang theo học bộ môn nghệ thuật này, tốt có, xấu có, nhưng quan trọng hơn hết, nó tạo ra một môi trường, một không gian để mình có thể làm quen và kết thêm nhiều người bạn hơn nữa.

Thư pháp kết nối mọi người

Thư pháp kết nối mọi người

Những người có chung một niềm đam mê, một sự yêu thích với bộ môn thư pháp Việt bao giờ cũng là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho mình và cho những người khác cùng cố gắng phấn đấu để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Thư pháp là kết tinh của văn hóa – xã hội

việc tạo ra những tác phẩm thư pháp để cho tặng cũng là một trong những nét đẹp văn hóa được nhiều người biết tới trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hay trong những dịp lễ trọng đại của gia đình, dòng họ… Tuy nhiên không phải cứ viết bừa chữ ra rồi đem tặng mà được, sau đây mình xin trích dẫn một vài mẩu chuyện nhỏ về vấn đề cho tặng:

“Có lần, một khác thập phương đến chùa lễ Phật.

Biết vị trụ trì ở đây rất thích chơi thư pháp bèn phát tâm tặng thầy hai bức với nội dung “Ta một thuở làm thằng người ngạo mạn, cười tha thẩn rồi ngoảnh lại cười mình” và “Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu!”!!! Thật là dở khóc dơt cười, nếu không trân trọng treo thì phụ một tấm lòng, còn nếu treo lên… tu hành mà luyến tiếc cái thời oanh liệt, làm thằng người ngạo mạn thì chỉ có “Thượng tọa…Thích nổi tiếng” (!)

Trường hợp thứ hai,

có người muốn hiển thị sự hiểu biết bèn dùng quà đám cưới của mình là một bức thư pháp. Thư pháp viết để tặng đám cưới có rất nhiều câu đại loại như “Thăng quan tiến chức hàng năm đến, đôi lứa duyên trời nhà cửa vui”. Đêm đó khi mọi việc xong xuôi cô dâu chú rể vào phòng riêng để khui quà thì nhận được bức thư pháp “Đừng xa em đêm nay” (!)

Ở trường hợp khác là chuyện của người đi mừng tân gia.

Thấy bạn xây nhà lầu hai ba tầng do làm ăn phát đạt, ta có thể dùng quà thư pháp để tặng bằng bốn chữ “Tân gia hỷ lạc”.

Hoặc chỉ một chữ “Tín” hoặc “nghĩa” một mình một cõi trên giấy mà hàm súc bao ý nghĩa, giúp gia chủ hiểu rằng dù đang giàu có cũng phải luôn trọng chữ tín với mọi người hoặc phỉa biết lễ nghĩa trước, sau mới giữ được sự bền vững cho mình, thì gia chủ lại nhận được bức thư pháp với nội dung “Không chịu cúi đòn lòn dưới mái nhà thấp”! Câu này có ý nghĩa của một sẻ sĩ tỏ chí khí ngang dọc, chứ đâu phải hổng chịu cúi dưới mái nhà thấp mà chỉ chịu lòn dưới cái nhà lâu hai ba tầng đâu…

Của tặng không bằng cách tặng,

làm thế nào để biết mòn quà thư pháp phù hợp với người nhận để gây cho họ cái cảm giác thích thú quý trọng.”[1]

Bởi vậy mới thấy, cái gì cũng phải học và không phải chỉ học để biết mà phải học để hiểu, để ngấm được cái hay và để áp dụng thật tốt kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

[1] Vũ Thụy Đăng Lan (2010). Chữ Tâm trong thư pháp, NXb Tổng hợp TPHCM. [tr132]

2. Lớp học thư pháp Việt cho người mới tại Hà Nội

lớp học thư pháp tại hà nội

 Trước hết bạn có thể tham khảo thêm về “Danh sách lớp học thư pháp trên toàn quốc”.

Sau đó, nói về khoá học của Thanh Phong!
Đây là kiểu lớp học mà thầy sẽ cung cấp hệ thống kiến thức và lý luận từ căn bản đến nâng cao.

Uốn nắn từng nét chữ và giải thích cho bạn tường tận cách thức sử dụng bút, quá trình tạo ra một con chữ và ý nghĩa của từng công đoạn.

Nếu bạn muốn học viết thư pháp cấp tốc? Hãy dừng lại!

Đây không phải lớp học phù hợp dành cho bạn vì khi tham gia, bạn cần xác định rõ:

Thời gian học tập sẽ là lâu dài, trường kỳ.

khó khăn đối với những người thiếu sự kiên trì nhẫn nại.

Và cuối cùng đương nhiên là vấn đề về học phí.

Học viết thư pháp tại Hà Nội

– Bạn sẽ được học được gì khi tham gia khóa viết chữ này

lợi ích của học thư pháp

– Giúp bạn hiểu được vẻ đẹp và tính nghệ thuật trong một tác phẩm thư pháp

– Hiểu được cách thức để tự mình tạo ra phong cách riêng, tạo tiền đề tốt để phát triển kỹ năng thư pháp

– Rèn luyện được tính cách, bản thân trở thành người nhẫn nại, cầu thị, chỉn chu trong công việc,…

– Kết giao được thật nhiều bạn bè, tham gia các buổi offline thực tế và trao đổi kiến thức hiệu quả

– Được hỗ trợ tài liệu, dụng cụ học tập, đồ ăn, thức uống trong suốt quá trình học tập,…

– Vì lớp chuyên sâu nên giáo viên nhận rất ít học viên tham gia giúp bạn có cơ hội để hỏi đáp, được chỉnh sửa và tiến bộ không ngừng.

3. Cam kết cho khóa học viết chữ thư pháp

3.1. Nhưng sản phẩm nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân:

Một con chữ được tạo nên từ tổng hợp các nét vận bút khác nhau.

khóa học thư pháp việt

Quá trình học tập và để hiểu được khi nào nên dùng nét bút pháp cứng cáp, khi nào dùng nét mềm mại thực sự là một quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức.

Nét chữ là nết người, mỗi người là một cá thể độc nhất, chính vì vậy con chữ của chúng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình rèn luyện của bản thân mỗi người.

Người chăm chỉ, chịu khó sẽ tạo ra những tác phẩm khác hẳn với những người lười biếng.

Sau những năm nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của con chữ Việt, lớp học chuyên sâu tuyệt đối kỵ việc biến học trò thành những cái máy, chỉ viết ra những sản phẩm đại trà trên thị trường.

Đối với riêng thư pháp Thanh Phong, tôi muốn các bạn phải tự mình tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, đạt đầy đủ các tiêu chí về nghệ thuật.

3.2. Sự hỗ trợ tận tình

Bạn không biết liệu khóa học viết chữ thư pháp này có thực sự phù hợp với bạn hay không? Hãy yên tâm rằng khóa học chuyên sâu của thư pháp Thanh Phong sẽ là một trong những lớp học hỗ trợ bạn tốt nhất:

Hỗ trợ học viên tại lớp học thư pháp chuyên sâu

– Hiện lớp đang có chương trình giảm giá 20% cho tháng đầu tiên học viên tham gia lớp học

– Bên cạnh đó, những học viên có vị trí xa trên 10km so với lớp cũng được miễn 20% học phí trọn đời

Các học viên tham gia được mời vào các hội nhóm thư pháp trên mạng xã hội để giao lưu, học hỏi và tự đưa ra nhận định riêng cho bản thân về chất lượng giảng dạy của lớp.

Lớp có nhân viên hỗ trợ liên tục 24/7 về quá trình rèn luyện cho từng cá nhân, bạn có thể inbox hoặc điện thoại trực tiếp để được tư vấn về kỹ năng, phương pháp học tập sao cho hiệu quả.

3.3. Chia sẻ các kiến thức mới nhất

Thư pháp cũng giống như những bộ môn nghệ thuật khác luôn có sự phát triển không ngừng

Chính vì vậy lớp học chuyên sâu của thư pháp Thanh Phong luôn chia sẻ và tổng hợp những tin tức, kỹ năng mới nhất cho học viên tham gia khóa học.

Hỗ trợ học viên tại lớp học thư pháp chuyên sâu

Bên cạnh đó mình còn trực tiếp định hướng và phân tích cho các bạn phương pháp luyện tập đúng đắn nhất

Và sẽ chia sẻ toàn bộ những điều mà bản thân đã trải qua và những kiến thức đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian nghiên cứu và rèn luyện bộ môn nghệ thuật này.

4. Thông tin về khóa học viết chữ thư pháp tại Hà Nội

4.1. Học phí:Accounts

Free Trial

Projects

SSL

Storage

Domains

THẺ LINH HOẠT

$35

 /Tháng

Văn phòng tứ bảo

Tài liệu học tập 

Nước uống miễn phí

Ấn chương riêng

THẺ CƠ BẢN (12 Buổi) 

$110

/Lần

Văn phòng tứ bảo

Tài liệu học tập 

Nước uống miễn phí

Ấn chương riêng

Sự kiện tốt nghiệp

THẺ LÂU DÀI

$365

/Lần

Văn phòng tứ bảo

Tài liệu học tập 

Nước uống miễn phí

Ấn chương riêng

Giá rẻ hơn

Sự kiện tốt nghiệp

 

4.2. Địa điểm học viết thư pháp ở đâu? Khi nào?

khóa học thư phápMỗi tuần 01 buổi do bạn tự lựa chọn vào:

– Tối thứ 5: Từ 18h – 20h

– Sáng thứ 7: Từ 09h – 11h

Bên cạnh đó bạn có thể tới lớp để tham dự buổi ôn tập hàng tuần vào:

sáng Chủ nhật từ 09h00 – 11h dành cho tất cả các học viên của Thanh Phong. 

Địa điểm: số 26 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

4.3. Giảng viên của khóa học viết chữ thư pháp

Xin chào bạn, mình là Thanh Phong, giảng viên trực tiếp sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện bộ môn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn này. 

Dưới đây là một số tác phẩm mình đã thực hiện:

bát nhã tâm kinh thư pháp lợi danh như bóng mây chìm nổi chỉ có tình thương để lại đời tâm đức thư pháp thanh phong

Để biết rõ hơn về thông tin của mình, xin mời các bạn hãy nhấp vào đây.

SĐT: 0966 966 007

Rất mong sẽ được gặp lại bạn trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn tham khảo một số thông tin về quá trình học tập thư pháp, hãy nhấp vào đường dẫn này để tìm hiểu thêm nhé.

5. Câu hỏi thường gặp trong khóa học viết chữ thư pháp

5.1. Bao giờ thì lớp học khai giảng?

Đối với các khóa học hiện tại chỉ bao gồm từ 5 người đổ lại, điều đó cho phép giảng viên tập trung rèn luyện tốt cho từng người nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm có thể tham gia lớp học bất cứ lúc nào.

5.2. Đây có phải lớp học viết thư pháp cho người mới?

Đúng vậy!

Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra cho mình khi học thư pháp thường là “Tôi không có năng khiếu thì có học được không?” hay “tay tôi cứng lắm có viết được chữ không?”.

Xin thưa với bạn rằng, tay bạn càng cứng bao nhiêu, con người bạn càng thô tục bao nhiêu, càng nhiều khuyết điểm bao nhiêu thì bạn lại càng nên học thư pháp! Vì sao ư?

Học thư pháp là cách tuyệt vời để bạn hoàn thiện bản thân mình

Dựa vào những lợi ích mà mình đã nói ở phần đầu của cuốn sách, mình tin chắc rằng những ai khi mới tham gia vào bộ môn này sẽ đều có cùng chung một cảm giác “Ôi sao viết cái này khó đến thế!” hoặc “Làm sao mình viết lại xấu như vậy?”… Và sau đó là dễ dàng bỏ cuộc.

Đã bao nhiêu lần bạn thức dậy, định làm một việc gì đó nhưng không thể?

Có bao giờ bạn cảm thấy mình không thực sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó chưa? Trước đây mình từng nghĩ rằng bản thân là một người rất kém trong khoản viết lách, điểm ngữ văn của mình trong các năm thời tiểu học, cũng như trung học luôn thấp lè tè ở mức trung bình, còn lên phổ thông và đại học thì dường như mình chưa từng nhìn thấy một bài văn nào quá 6 điểm. Phải chăng mình không có khiếu trong việc viết lách?

Một thời gian sau, khi mình quyết tâm sẽ phá bỏ những rào cản cũ trong nhận thức để làm một điều gì đó mới mẻ, điều mà mình chưa từng thực hiện thì lựa chọn đầu tiên chính là viết văn và bỏ công để thực hiện website này.

– Bạn có thể làm được mọi thứ nếu bạn muốn
– Nếu bạn có cùng chung suy nghĩ, tư duy và cách hành xử của người thành công, bạn sẽ thành công.
– Đặt mình vào vị trí “không thể lùi”.
– Va vấp sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Trong thư pháp cũng tương tự như vậy. Bạn có thể sai lúc đầu, nhưng trải qua thời gian, nếu bạn có niềm tin và sự kiên trì, từng đường nét, từng con chữ bạn viết ra cũng sẽ ngày một thay đổi, rõ nét hơn, thể hiện tốt hơn và đẹp hơn.

5.3. Đây có phải lớp dạy thư pháp chữ Hán

Không! Đây là lớp học thư pháp chữ Quốc Ngữ, với sự kết hợp giữa công cụ của thư pháp Hán với hệ chữ Quốc Ngữ (Latinh).

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
hoà
hoà
1 năm trước

Cho hỏi lớp học hiện còn mở không ạ?

Bùi Khắc Sáng
1 năm trước

[ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG?] Ngày còn bé chúng ta được dạy cho viết từng nét chữ chỉn chu, lớn hơn một xíu thì lại học được các cách viết mới. Xét cho cùng, cái quan trọng nhất của chữ viết chính là mối tương quan giữa người xem và người đọc. Nếu mình viết cho bản thân mình đọc thì chẳng cần luật lệ, miễn sao đọc được là được Nếu mình viết cho người khác xem, thì có lẽ ta nên đứng trên quan điểm của khán giả. Hiện nay nhiều người luyện chữ tìm tới những đường… Đọc tiếp »

Lê anh Tuấn
Lê anh Tuấn
1 năm trước

Mình muốn học thư pháp 0973808830